Quảng cáo Top 7 kỹ năng cần có để trở thành headhunter bạn cần nắm rõ

vihoang

Member
Bài viết
124
Reaction score
1
Trong vài năm gần đây thị trường lao động Việt Nam nhắc nhiều đến cụm từ “headhunter”. Rất nhiều người chưa thực sự hiểu headhunter là gì và họ đã bỏ lỡ nhiều cơ hội việc làm tốt. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về nghề headhunter, cách thức họ làm việc và các kỹ năng cần để trở thành headhunter nhé!

ptlf2Xl_Ky7s3GWQTgqg-L-Z4jWyMelCAQ_kmx24_oDWQqvFKJoiT5846VwvoIHPgkQcfMQIyENMXnwC6WqnJmxlP-jtDUub5kc67snJUZKJ4VzfVwTYp_7j_TPwJ8nsXCMzzfJH353X_FmmktxR_QiHmiEnGLQTWw3sdF3hSfqgRyG-MwqZsRld77Sd


1. Headhunter là gì?​

Headhunter là cụm từ dùng để chỉ những người là trong nhóm ngành nhân sự chuyên đi săn nhân tài theo các đơn vị đặt hàng từ các công ty khách hàng hoặc cho công ty mình. Những người làm công việc Headhunter có thể xuất thân từ bất kỳ ngành nào, nhưng hầu hết là xuất thân từ nhóm kinh tế và xã hội.

2. Quy trình làm việc của các headhunter chuyên nghiệp​

Thiết lập, triển khai và nâng cấp những chiến dịch online marketing để quảng bá thương hiệu của công ty cung cấp dịch vụ Headhunting. Thông qua đó, đơn vị Headhunt có thêm đơn đặt hàng từ những nhà tuyển dụng với số lượng lớn các ứng viên.

Tổng hợp các yêu cầu tuyển dụng của khách hàng là doanh nghiệp như: Tuyển dụng vị trí nào, mô tả công việc, số lượng ứng viên, khu vực cần tuyển, thời hạn đăng tuyển, hẹn phỏng vấn,… offer chi phí dùng dịch vụ.

Gửi thư mời ứng tuyển cho những ứng viên bị động và cập nhật thông tin của họ để bổ sung vào hệ thống ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp.

Sàng lọc hồ sơ của ứng viên để tìm kiếm nhân sự, hẹn lịch phỏng vấn cho các ứng viên để chọn lọc ứng viên thích hợp theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Yêu cầu ứng viên xác nhận lịch phỏng vấn.

Phỏng vấn ứng viên và báo cáo kết quả phỏng vấn cho đơn vị sử dụng dịch vụ Headhunter. Sau đó, nhà tuyển dụng sẽ hẹn lịch phỏng vấn với những ứng viên được cung cấp theo đúng quy trình tuyển dụng.

Khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng để cải thiện chất lượng Headhunting.

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ headhunter

3. Top các kỹ năng cần để trở thành headhunter là gì?​

Để trở thành headhunter thành công/chuyên nghiệp bạn cần sở hữu các kỹ năng cơ bản sau đây:

Có kỹ năng kết nối và giao tiếp tốt

Biết lắng nghe

Có khả năng đa nhiệm

Kiên nhẫn

Xác định và tìm kiếm những tài năng và kỹ năng độc đáo của ứng viên

Thuyết phục, tạo sự ảnh hưởng đến người khác và tạo dấu ấn của cho mình

Nắm rõ nhân sự và dịch vụ của doanh nghiệp

------------------------------------

HRchannels - Headhunter - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp (hrchannels)

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
 

Thành viên trực tuyến

Top