Chia sẻ TOP NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO KHO CHỨA HÀNG

Bài viết
66
Reaction score
7
Kho bãi là nơi lưu trữ, bảo quản và cung cấp hàng hóa cho khách hàng để đảm bảo chuỗi cung ứng luôn được vận hành xuyên suốt và trôi chảy. Đây là khu vực đông đúc, nhiều xe cộ di chuyển, nhân viên tấp nập cùng luồng hàng hóa ra vào liên tục.

Hãy tuần thủ những lưu ý sau đây để đảm bảo an toàn và hạn chế sự cố xảy ra tại kho bãi

1. Đồ bảo vệ
Hãy cung cấp cho nhân viên đồ bảo hộ đầy đủ trước cái mối nguy hiểm tiềm ẩn trong công việc tại nhà kho. Hãy sắm quần áo, giày, mũ cứng và găng tay bảo hộ lao động để bảo vệ khỏi va đạp, vết xước, vật rơi và sự cố vết cắt. Có thể cần kính che mặt và mặt nạ hô hấp cho những môi trường làm việc có khi độc và hóa chất độc hại.

2. Vệ sinh mặt sàn
Luôn đảm bảo nền nhà khi luôn thông thoáng và sạch sẽ. Sàn kho của bạn có bị trơn trượt khi bị ướt không? Bạn có thể đầu tư sơn chống trượt, xử lý sạn hoặc dùng bằng dính để chúng có độ bám chắc vào giày lao động. Ngoài ra, hãy nhanh chóng làm sạch các vết đỗ lên sàn bằng giẻ lau và thung có sẵn.

3. Xem xét quy trình vận hành
Hãy bắt đầu quan sát các quy trình công việc và đánh giá các rủi ro có thể xảy ra khi xử lý thủ công, cố gắng tự động hóa và sử dụng các thiết bị xử lý cơ khí nếu bao gồm kích, nâng pallet, xe nâng và xe đẩy. Tiền hành đào tạo nhân viên kho về an toàn lao động và thực hành tình huống xử lý nếu có sự cố xảy ra.

hp2L_oTvj07-3zVbW8UeX_6ZTW8RXrNoG9B0YgMHUjjdYGDdnJ0-dMtFDZ-qVcuLHT6pjOJH3_upowj-KAS1dtqCJik=w600


4. Giá đỡ
Pallet và giá đỡ được sử dụng rộng rãi trong kho chứa hàng chiếm một tỷ lệ không gian rất lớn. Bạn cần xem xét cẩn thận và phòng tránh mọi tai nạn liên quan đến chúng. Đối với các pallet đặc biệt là pallet gỗ, hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng và có kế hoạch thay thế.

5. Phương tiện vận chuyển
Các phương tiện như xe nâng, xe kích nâng pallet và xe đẩy. Chúng tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích nghiệm trọng cho người lao động. Chúng cần được điều khiến với người đã được đào tạo, có chứng chỉ và chú ý về tốc di chuyển trong nhà kho. Ngoài ra, hãy bảo dưỡng và kiểm tra xe của bạn thương xuyền để không ảnh hưởng đến năng suất kho và đảm bảo an toàn,

6. Cháy nổ và những trường hợp khẩn cấp khác
Cháy là loại rủi ro lớn nhất đối với bất kỳ nhà kho nào. Không chỉ hàng hóa bị thiêu rụi mà cấu trúc nhà kho cũng sẽ bị hư hại. Chúng ta cần có sự chuẩn bị cho mối nguy hại này. Cần có lối thoát hiểm và đước đánh dấu biển báo sáng đèn, có nguồn điện dự phòng chiếu sáng trong kho. Đặt nút khẩn cấp hoặc nút báo nguy hiểm để báo hiệu và bình cứu hỏa xung quang để dễ tiếp cận và dự trữ túi sơ cứu kho nhà kho cũng như thay thế định kỳ khi hết hạn.

7. Đào tạo về an toàn lao động
Ở đây, nhân viên bạn cần biết được “an toàn là trền hết” từ cấp quản lý đến nhân viên kho. Họ cần được đào tạo về kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống những sự cố tai nạn thường gặp ở kho bãi. Những nhân viên mới cũng cần được đào tạo kỹ lưỡng từ ngày đầu tiến nhận việc và tiến hành đào tạo thường xuyên để nhắc nhở mọi người về trách nghiệm an toàn tập thể.

Sự cố về lao động sẽ làm gián đoạn quá trình vận hành kho bãi, trách nghiệm pháp lý, bồi thường thiệt hại ảnh hưởng đến tinh thân và năng suất làm việc của người lao động. Doanh nghiệp bạn đã và đang thực hiện những điều nào trong 7 điều trên và kế hoạch tiếp theo là gì? Hãy chia sẽ cho giá kệ Vinatech Group cùng biết nhé!
 

Thành viên trực tuyến

Top