Chia sẻ Top những kỹ năng cần thiết dành cho vị trí công việc Graphic Designer

HRchannels

Member
Bài viết
207
Reaction score
0
Trong những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng Graphic Designer ngày càng gia tăng. Hơn nữa đây cũng là công việc được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi mức thu nhập tốt và có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Thế nhưng để theo đuổi sự nghiệp của một Graphic Designer bạn cần có những kỹ năng nhất định bên cạnh kiến thức chuyên môn. Sau đây HRchannels sẽ giúp các bạn tìm hiểu top 10 kỹ năng cần thiết dành cho Graphic Designer. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

1- Kỹ năng xây dựng bố cục chữ - Typography
Bên cạnh việc vận dụng hình ảnh và màu sắc để truyền tải thông điệp thì trong các tác phẩm của mình Graphic Designer còn phải sử dụng bố cục chữ sao cho phù hợp để truyền tải những nội dung mà hình ảnh và màu sắc không diễn tả được hết.

Mặc dù thiết kế đồ họa rất ít khi sử dụng chữ nhưng khi đã sử dụng thì phải đảm bảo hình dạng, màu sắc, kiểu dáng thật bắt mắt và đáng giá nhằm tạo nên sự độc đáo cho tác phẩm. Vì vậy một Graphic Designer không thể thiếu kỹ năng Typography. Một Graphic Designer không thể sử dụng kỹ năng thiết kế Typography hiệu quả thì khả năng truyền đạt thông điệp cũng sẽ giảm đi.

2- Kỹ năng phác thảo
Để tạo ra một tác phẩm đồ họa hoàn hảo, việc đầu tiên bạn cần làm là phải phác thảo được sản phẩm đó để trình bày với khách hàng và cấp trên. Bên cạnh đó kỹ năng phác thảo còn giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và giúp bạn nhanh chóng ghi chú lại những ý tưởng bất ngờ xuất hiện.

1626919529860-Ky-nang-graphic-design-4.jpg

>>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển tập câu hỏi phỏng vấn Graphic Designer

3- Am hiểu kiến thức về in ấn
Để quá trình thiết kế đồ họa diễn ra thuận lợi, Graphic Designer cần có kiến thức về in ấn như là: hiểu biết quá trình in ấn, biết cách thể hiện ý tưởng qua màu sắc, bố cục, ánh sáng, hiệu ứng,… Những kiến thức này rất hữu ích đối với Graphic Designer làm việc trong lĩnh vực thiết kế bao bì, poster, brochure, thiệp mời,…

4- Hiểu biết về công nghệ
Ngày nay việc ứng dụng công nghệ vào công việc rất phổ biến. Đối với ngành thiết kế đồ họa, Graphic Designer cần hiểu rõ và sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế chuyên dụng để có thể tạo ra những tác phẩm tốt nhất.

5- Kỹ năng quản lý dự án
Các dự án thiết kế luôn đòi hỏi phải có kế hoạch cụ thể để đạt được kết quả tốt nhất. Do đó, Graphic Designer cần có kỹ năng quản lý dự án để có thể chủ động trong quá trình thiết kế thay vì chỉ biết chờ đợi sự chỉ đạo từ người khác.

Đây là kỹ năng quan trọng với Graphic Designer vì nó giúp họ có thể quản lý và thúc đẩy dự án phát triển một cách thuận lợi. Bên cạnh đó nó còn giúp Graphic Designer linh hoạt hơn khi xuất hiện những yếu tố khiến kế hoạch ban đầu phải thay đổi.

1626919524920-Ky-nang-graphic-design-1.jpg

>>>> Xem thêm: Vì sao Graphic Designer lại hot nhất hiện nay?

6. Kỹ năng làm việc nhóm
Làm việc nhóm là kỹ năng mà mọi nhân viên trong doanh nghiệp phải có chứ không chỉ riêng Graphic Designer. Sở hữu kỹ năng làm việc nhóm tốt sẽ giúp các thành viên trong cùng dự án tương tác hiệu quả hơn, những mâu thuẫn trong nhóm được xử lý nhanh chóng và đảm bảo dự án hoàn thành với kết quả tốt nhất.

7. Kỹ năng giao tiếp
Graphic Designer thường phải làm việc với khách hàng nên đòi hỏi họ phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp Graphic Designer hiểu đúng nhu cầu của khách hàng, có thể phân tích, trình bày ý tưởng và thuyết phục khách hàng. Hơn nữa, kỹ năng giao tiếp còn giúp họ xây dựng và củng cố niềm tin với khách hàng.

8. Kỹ năng quản lý thời gian
Các Graphic Designer thường được yêu cầu phải hoàn thành các tác phẩm thiết kế trong thời gian ngắn nên họ luôn phải đối mặt với tình trạng deadline ngập mặt. Vì vậy để không rơi vào trạng thái mất cân bằng hoặc áp lực công việc quá lớn, Graphic Designer cần có kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả.

9- Khả năng sáng tạo
Ngay từ đầu bản chất của thiết kế đồ họa đã là một công việc sáng tạo. Thêm vào đó, để đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của công chúng, Graphic Designer càng phải nỗ lực học hỏi và sáng tạo liên tục. Với khả năng sáng tạo vượt trội, họ có thể khiến công chúng nhanh chóng chú ý và ghi nhận tác phẩm của họ, không những vậy họ còn có thể thông qua tác phẩm để kể những câu chuyện.

1626919524932-Ky-nang-graphic-design-2.jpg


10- Có phong cách thiết kế riêng
Nếu bạn yêu thích ngành thiết kế đồ họa và mong muốn trở thành một Graphic Designer thành công thì bạn cần xây dựng cho mình một phong cách thiết kế riêng. Điều này rất quan trọng đối với những người làm nghệ thuật như Graphic Designer vì thông qua nó người ta sẽ nhận diện được các tác phẩm mà bạn sáng tạo ra. Phong cách riêng giống như chữ ký của Graphic Designer, cho dù bản thiết kế đồ họa có biến đổi thế nào đi nữa thì phong cách luôn tồn tại trong tác phẩm.

Để xây dựng cho mình một phong cách thiết kế riêng, Graphic Designer cần tìm hiểu toàn diện về phong cách mà họ muốn theo đuổi. Quan trọng hơn đó phải là phong cách họ yêu thích và phải phù hợp với cá tính của họ.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này của HRchannels sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về 10 kỹ năng cần thiết dành cho Graphic Designer. Đồng thời cũng giúp các bạn nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc rèn luyện và củng cố những kỹ năng này để có thể nắm bắt được những cơ hội việc làm tốt nhất.
 
Top