Chia sẻ TUỔI THỌ CỦA PALLET GỖ LÀ BAO LÂU?

Bắp Sinh

New member
Bài viết
3
Reaction score
0
Tuổi thọ pallet gỗ

Pallet gỗ với thiết kế đơn giản, dễ dàng được điều chỉnh kích thước tùy ý theo nhu cầu sử dụng, đặc biệt là giá thành rẻ do chi phí sản xuất thấp (thường được làm từ gỗ thông, gỗ tần bì…) cùng quy trình sản xuất vô cùng đơn giản, đây là loại pallet được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Với tuổi thọ không được cao như các loại khác: pallet nhựa hay pallet sắt, dùng vài lần có khi đã bị hỏng, vì thế mà thông thường, pallet gỗ được sử dụng để lưu kho trong khoảng thời gian ngắn hay kê hàng xuất khẩu.

Tuy nhiên, pallet gỗ vẫn có thể được sử dụng lâu hơn nếu bạn biết cách kéo dài tuổi thọ của chúng.keo-dai-tuoi-tho-pallet-go.jpg

Pallet gỗ sử dụng đúng cách, tuổi thọ tăng tối đaTuyệt chiêu “kéo dài tuổi thọ” pallet gỗ

Sử dụng đúng trọng tải, tránh để pallet vận hành quá công suất khiến pallet gãy gây đổ hàng hóa.

Hạn chế dùng pallet kê những mặt hàng như lúa, gạo, hàng thiết yếu… vì loại hàng này nếu lưu kho trong thời gian dài sẽ “hấp dẫn” mối mọt tới khiến pallet gỗ dễ bị tấn công và ăn mòn.

Nếu dùng pallet để kê nhiều mặt hàng trên cùng hệ thống, hãy sắp xếp hàng có trọng tải nặng nhất ở phía dưới,càng lên cao trọng lượng càng giảm tránh tình trạng những pallet trên cùng chịu lực quả tải, gãy đổ gây hư hại nghiệm trọng cho hàng hóa và cho chính sự an toàn của người lao động.

Pallet gỗ rất khó để vệ sinh trong quá trình sử dụng, nên trước khi đưa vào vận hành hãy khử trùng chúng. Bằng cách này sẽ giúp cho việc vận chuyển hàng hóa được đảm bảo an toàn vệ sinh và tránh các vi khuẩn gây hại, hạn chế tình trạng pallet bị côn trung tấn công.

Tuy nhên quá trình này tốn nhiều thời gian đặc biệt là chi phí nên thay vì doanh nghiệp tiến hành khử trùng có thể chọn mua hàng ở đơn vị cung cấp pallet uy tín để đảm bảo hàng chất lượng cao, ở đó pallet sẽ được khử trùng sao cho đạt tiêu chuẩn ISPM15 bằng hóa chất MB hoặc khử trùng nhiệt (HT).

Chỉnh càng xe nâng vào đúng vị trí chiều nâng tránh để càng nâng va chạm với chân pallet, làm biến dạng pallet ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của pallet.

Không nên đặt pallet ở nơi ẩm ước, có nhiều cây cối vì sẽ tạo điều kiện để pallet bị nấm mốc, mối mọt ăn mòn.

Đặc biệt, không đặt pallet ở những khu vực có nhiệt độ cao, vì được làm từ gỗ nên pallet rất dễ bị bén lửa. Bên cạnh đó, doanh nghiệp nên đầu tư thiết bị phòng cháy chữa cháy, quạt thông giá để đảm bảo điều kiện nhà kho luôn được an toàn.


Xem thêm Pallet sắt Eurorack - tiêu chuẩn châu Âu - chịu lực vượt trội: http://eurorack.vn/vn/pallet-sat.html

Trên đây là những gợi ý Eurorack hy vọng sẽ giúp bạn đọc kéo dài thêm tuổi thọ cho pallet gỗ, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng pallet nói chung hãy đến ngay với Eurorack – nhà sản xuất pallet uy tín nhất hiện nay, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình tối ưu không gian kho lưu trữ

Hãy tin tưởng vào Eurorack!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ EURORACK

Địa chỉ văn phòng: 5/3 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0938 520 379

Email: info@eurorack.vn

Website: www.eurorack.vn
 

shoptools

New member
Bài viết
3
Reaction score
0
Pallet gỗ công nghiệp và pallet sắt mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào sản phẩm của kho hàng và tình hình tài chính mỗi tổ chức, doanh nghiệp mà chọn pallet để hàng phù hợp. pallet sat thì bền bỉ với thời gian vì được hàn cố định bằng vật liệu thép mạ kẽm hoặc sơn tĩnh điện và chịu tải lên đến hàng tấn và không bị ảnh hưởng khi vận chuyển nhưng giá thành cao. Còn pallet gỗ thì ngược lại. Giá thành thấp nhưng chịu tải kém hơn rất nhiều và nhanh hỏng do vận chuyển và môi trường.
Nếu doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất các sản phẩm nhẹ, ít vận chuyển và kinh tế còn hạn chế thì có thể sử dụng đến pallet gỗ. Còn doanh nghiệp muốn đầu tư lâu dài thì sự lựa chọn tối ưu cho kho hàng của bạn phải là pallet sắt.
 
Top