Ứng dụng của van giảm áp trong hệ thống điều hòa trung tâm.

dungpgtech

Member
Bài viết
47
Reaction score
0
PGTECH COMPANY LIMITED - NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

VPGD: Tầng 19, Phòng 19.07, Tòa Nhà C14-CT2, Bắc Hà, Bộ Công An, Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, HN.

Điện thoại: +84-4-7302 3588/ Fax: +84-4-7302 3589 Hotline: 0962 875 986 /0962 160 126

E-mail: info@pgtech.com.vn Phòng KD sales@pgtech.com.vn

Website:www.pgtech.com.vn Giao hàng toàn Quốc và Các Nước trong Khu Vực

Van Giảm Áp – Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Của Van Giảm Áp

PGTech là nhà phân phối các loại van công nghiệptại Việt Nam và một số nước trong khu vực. Chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin tổng quát vềVan giảm áp, một trong những loại van không thể thiếu được trong thiết kế hệ thủy lực.
Trước hết để hiểu hơn về dòng van này chúng ta cần tìm hiểu định nghĩa của Van giảm áp.
Van giảm áp là gì? Van giảm áp thuộc dòng van an toàn của hệ thống có thể tự động mở và đóng, thường lắp đặt trong hệ thống để bảo vệ an toàn thiết bị đường ống hoặc một hệ thống khép kín. Khi thiết bị hoặc áp lực ống tăng cao bộ áp lực của van giảm áp sẽ tự động mở để đảm bảo rằng thiết bị và áp lực. Chính do bởi chức năng an toàn áp lực mà người ta cũng gọi là van điều áp – duy trì áp suất đầu ra của van thấp hơn áp suất đầu vào, trước khi đưa vào máy hoặc hệ thống sử dụng. Dó chính là chức năng cơ bản nhất của van giảm áp.

+ Nguyên ly hoạt động của van giảm áp
Van giảm áp tự động giảm áp suất đầu vào từ áp suất (áp lực) cao xuống áp suất (áp lực) thấp và duy trì áp suất/ áp lực đầu ra ổn định ở dải cài đặt ban đầu. Dù áp suất đầu vào tăng giảm không ổn định nhưng áp suất đầu ra của van giảm áp vẫn không thay đổi.
Xét trên nguyên lý hoạt động thì van giảm áp cũng là dòng Van an toàn và có chức năng giống với Van chống nước vatrong hệ thủy lực.

+ Phân Loại Van Giảm Áp

Có 2 loại van giảm áp phổ biến:
1. Van giảm áp dạng pilot-operated – Van giảm áp vận hành theo ống dẫn
Van được điều khiển bằng các ống dẫn tuần hoàn bên trong van, có khả năng tự động nhận biết áp suất đầu ra xuất tính hiệu về bộ điều áp bên trong van nhằm đóng mở hành trình van đểổn định áp suất đầu ra của van.

2. Van giảm áp dạng Direct acting
Van được điều khiển trực tiếp bằng cài đặt hiệu chỉnh áp ra bằng cách thủ công. Dạng van này có ưu điểm là chi phí đầu tư thấp. Nhược điểm của loại van giảm áp điều khiển trực tiếp là kiểm soát áp đầu ra không ổn định, dễ dẫn đến hư hỏng thiết bị đường ống hoặc sản phẩm phía sau van giảm áp.

+ Ứng dụng của van giảm áp:
Van giảm áp thường được sử dụng trong hệ thủy lục đểổn định áp suất cho các nhánh trong hệ thống khác nhau, hoặc ở những vị trí không cần sử dụng áp suất quá cao thì van giảm áp là sản phẩm thích hợp khi đưa vào lắp đặt. Nhằm tiết kiệm chi phí và điều áp trên hệ thống được ổn định hơn.
Trong công nghiệp cũng như trong xây dựng, van giảm áp được dùng trong hệ thống hơi nóng, dầu nóng, khí nén và hệ thống nước.

Các Tiêu chuẩn và Kích thước về van giảm áp

· Van giảm áp có nhiều kích thước khác nhau: Từ DN15 – DN300 là phổ biến.
· Vật liệu: Đồng, Gang dẻo, Thép hoặc Inox
· Tiêu chuẩn Mặt bích: DIN-PN16/PN25 & JIS-10K/JIS-20K
· Kết nối: Van giảm áp lắp ren hoặc van giảm áp lắp bích
Cùng với Van giảm áp, PGTech còn phân phối các loại van trong hệ thủy lực gồm van cân bằng,van xả khí, van an toàn,van rọ hút, van phao, van điều khiển, van một chiều, van bi, van bướm, van cầu, van cửa,y lọc

Hãy liên lạc với PGTech để được tư vấn về các loại van công nghiệp cũng như nhiều sản phẩm cơđiện khác tại website chính thức của công ty: www.pgtech.com.vn
 

Thành viên trực tuyến

Top