Ưu và nhược điểm của phương thức vận tải bằng đường biển

Bài viết
3
Reaction score
0
Trước khi lựa chọn phương thức vận chuyển hàng hóa của mình thì các bạn nên quan tâm ưu và nhược điểm của các phương thức vận chuyển đó. Hôm nay mình sẽ chia sẻ về ưu, nhược điểm của vận tải đường biển.
Ưu điểm:)
- Các tuyến đường vận tải trên vùng biển hầu hết đều là những tuyến đường giao thông tự nhiên. Do vùng đại dương và biển là vô cùng lớn nên việc di chuyển của các con tàu cũng không khó khăn.
- Vận tại biển có thể chuyên chở được tất cả các loại hàng hóa. Việc cho ra đời các con tàu khổng lồ, điều này nhằm phục vụ cho việc chuyên chở hàng hóa.
- Một ưu điểm nổi bật đó là khối lượng vận chuyển lớn, nếu công ty bạn xuất khẩu hàng hóa cồng kềnh thì chắc chắn đường biển sẽ là một phương án tối ưu.(y)(y)
- Chi phí vận chuyển tương đối thấp
Nhược điểm:unsure:
Phương thức vận chuyển nào thì cũng sẽ có 2 mặt thôi, đường biển cũng thế. Mình thấy một số nhược điểm của phương thức này là
- Phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết, nếu trời mưa quá to hay bão hay gì gì đó thì việc vận chuyển sẽ rất khó khăn.
- Vận tốc di chuyển của tàu chậm nên bạn có thẻ nhận hàng hóa sau một thời gian dài. Nếu muốn nhận hàng gấp thì không nên sử dụng phương thức này nhé
- Do kích thước tàu lớn nên hàng hóa chỉ có thể ở đến cảng, sau đó các DN phải tự vận chuyển hàng về bằng đường bộ
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top