Chia sẻ Va Chạm Giữa Tàu Container Và Tàu Chở Cát

Bài viết
1
Reaction score
0
Tàu container va chạm với tàu chở cát trong thời gian gần đây.
Sáng ngày 17/7/2023, tàu container Xin Yuang Long 6 sau khi rời cảng (Ninh Ba), Trung Quốc, để đến Xiamen, đã va chạm với tàu chở cát (chưa rõ thông tin tàu).​

Tàu chở cát sau đó đã bị chìm. Tai nạn đã khiến cho ít nhất 40 container rơi xuống biển, vỏ tàu Xin Yuang Long 6 bị hư hại nặng, tàu mất kiểm soát và nghiêng về phía mạn trái khiến làm tàu lật úp; tàu chở cát bị chìm. Đội cứu hộ và các tàu gần khu vực xảy ta tai nạn đã hỗ trợ công tác giải cứu các thuyền viên trên tàu.

Hoạt động cứu hộ đang được tiến hành với một số tàu cứu hộ và tàu kéo được triển khai tại khu vực tai nạn, thủy thủ tàu container đã sơ tán. Hiện nay mặc dù đang bị chìm một phần, tàu Xin Yuang Long 6 vẫn nổi trên luồng hàng hải.

Nhiều container bị hư hỏng và đã rơi xuống biển. Tàu bị tai nạn tại khu vực gần cầu Jintang, một trong những cầu vượt biển dài nhất thế giới

Xin Yuang Long 6 là tàu container treo cờ Trung Quốc, tàu được đóng tại xưởng đóng tàu Fujian Donghai Shipbuilding. Chủ tàu là SHISHI XINYUANLONG SHIPPING. Tàu mới được hạ thủy vào cuối năm 2021. Khi xảy ra va chạm, tàu đang trên hành trình từ cảng Ningbo đến cảng Xiamen.

Hiện chưa có thông tin cụ thể về hậu quả của tai nạn này. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

tau-container-Xin-Yuang-Long.jpg

tau-container-Xin-Yuang-Long-tai-nan.jpg
tau-container-Xin-Yuang-Long-tai-nan-.jpg

Cập nhật thêm thông tin mới tại Diễn đàn xuất nhập khẩu.

>>>>Xem nhiều: khóa học xuất nhập khẩu online
 

Nhật Minh Express

New member
Bài viết
19
Reaction score
0
Nhật Minh Express là doanh nghiệp hàng đầu cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hoá, bưu kiện trong nước, quốc tế tại Việt Nam.
Địa chỉ: 71/2/21 Nguyễn Bặc, P.3, Q.Tân Bình , Tp.HCM
Email: vicky.ttpexpress@gmail.com
Hotline: 0937603702
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top