Vận chuyển thế nào để đảm bảo hàng hóa không bị trầy xước, hỏng hóc, vỡ?? hãy sử dụng vật liệu đóng gói xốp hơi, màng xốp hơi để đóng nhé

2Tprints

New member
Bài viết
21
Reaction score
0
1. Băng dính là gì?
Băng dính là dòng sản phẩm có tính chất kết dính, dùng để liên kết các vật lại với nhau, băng dính không chỉ sử dụng để đóng gói hàng hóa mà còn sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như trong ngành điện tử công nghiệp hay trong văn phòng phẩm.
Cấu tạo của băng dính là sự kết hợp của lớp màng nhựa (màng film BOPP, PVC....) và cùng với lớp keo. Sự kết hợp này được gọi là quá trình tráng keo, quá trình này nếu có kỹ thuật tốt sẽ tạo ra sản phẩm có độ kết dính cao. Ngoài ra, chất lượng băng dính còn phụ thuộc vào các nguyên liệu màng nhựa và lớp keo.
bang-dinh-01(1).jpg

Băng dính là dòng sản phẩm có tính chất kết dính
2. Một số cách phân loại băng dính và công dụng của chúng
Băng dính được phân loại theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau như theo: chất keo, vật liệu màng, công dụng hay kích cỡ, hình dạng,... Sau đây chúng ta hãy cùng xưởng in 2T tìm hiểu một số cách phân loại băng dính nhé!
Phân loại theo chức năng
Băng dính dán thùng carton
Thường được sản xuất bằng chất liệu OPP trong hoặc OPP đục và là loại thông dụng, được sử dụng nhiều nhất hiện nay.
Băng dính cách điện
Băng dính cách điện được làm bằng chất liệu PVC cùng với một số chất phụ gia khác tạo nên khả năng cách điện tốt.
Băng dính vải
Hay được dùng để dán gáy sách, vở, phục vụ trong in ấn. Chất liệu thường dùng để sản xuất là bằng vải simili có thể xé được.
Băng dính giấy
Có thể viết được lên trên bề mặt vì vậy dùng để dán ghi chú lên sản phẩm, sách, vở,…
Băng keo 2 mặt
Cấu tạo mặt keo ở cả 2 mặt, giúp kết dính trực tiếp các chi tiết. Thường dùng trong khi cần dán trang trí, hay các họa tiết nhỏ.
Băng dính bằng bạc
Loại băng dính này có khả năng chịu nhiệt cao, vì vậy thường dùng để dán hay vá các lỗ thủng kim loại của vật thể.
Băng dính y tế
Có cấu tạo đặc thù, thường dùng để băng bó vết thương.
Băng dính sợi thủy tinh
Có độ bền cao cũng như giá thành cao hơn các loại băng dính khác.
Màng quấn (gói) thực phẩm
Được sản xuất theo công nghệ khác với các loại băng dính thông thường. Không được có tạp chất, hóa chất, phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe. Không có keo, chúng dính nhau là nhờ lực hút chân không khi các lớp băng keo đè lên nhau.
Băng dính in chữ
Là loại có in chữ, có thể là logo doanh nghiệp hay một cảnh báo gì đấy, doanh nghiệp cũng có thể dùng đây như một phương pháp marketing.
Phân loại theo kích thước
Theo bề rộng: 2,4F, 3,6G, 4,8F, 5F, 6F…
Theo chiều dài: 18Y, 20Y, 50Y, 60Y, 80Y, 100Y… 1Y~ 0.914mm
Đặc điểm và tính chất
Độ dày: 0.038 mm – 0.068 mm
Độ kéo giãn: 140 %
Khả năng chịu nhiệt: 32°F – 140°F
Độ dán dính: 0.25kg/cm
Độ bền dai: 2.9kg/cm

Băng dính trong

Băng dính đục

Băng dính 2 mặt

Băng dính vàng chanh

Băng dính giấy

Băng dính Simili, Băng keo simili

Băng dính bạc

Băng dính in logo

3. Các lưu ý để lựa chọn băng dính chất lượng tốt
Chú ý khi mua băng dính theo yard
Khi mua băng dính theo yard, bạn cần quan tâm tới độ dài của cuộn băng dính. Đơn vị yard chuyển đổi sang mét như sau: 1 yard ~ 0.91 mét.
Cách mua này là rất phổ biến nhưng nó không phải là cách tốt nhất. Vì khách hàng không thể kéo dài hết cuộn băng dính ra để kiểm tra nên các cửa hàng thường gian lận đi phần này.
Chú ý khi mua băng dính theo kilogam (kg)
Cách mua này thường dùng ở khu vực phía Nam hơn, mà cách mua nà cũng sẽ dễ dàng kiểm tra hơn. Đơn giản chỉ cần đặt lên cân là biết nó có đủ trọng lượng hay không, giảm thiểu tối đa sự gian lận của các nhà buôn.
Có nhiều loại cân nặng của cuộn băng dính như 0.9kg, 1kg, 1.1kg, 1.2kg, 1.3kg, 1.5kg, 1.9kg, 2kg, …
Cần quan tâm đến độ dày của lớp màng và lớp keo của băng dính
Màng càng dày thì càng dai, có độ đàn hồi cao hơn, chịu được lực kéo mạnh, lực nén cao, khó đứt , khó rách hơn các loại màng mỏng. Lớp keo phun lên màng càng dày thì độ bám dính càng cao, không dễ bong tróc. Vì vậy khi chọn mua bạn nên chú ý đến các chi tiết này.
Tìm một nhà phân phối, cung cấp băng dính chất lượng
Nếu bạn chỉ mua một vài cuộn băng dính thì điều này không quan trọng lắm, mua ở đâu cũng được. Nhưng khi cần nhập một số lượng băng dính lớn thì việc chọn một nhà cung cấp uy tín là một việc rất quan trọng.
Một nhà cung cấp uy tín sẽ đảm bảo được rằng đơn hàng của bạn sẽ được cung cấp đúng thời gian, đúng kích thước kiểu dáng mà bạn yêu cầu và đặc biệt là với chất lượng hoàn hảo, không có hiện tượng trộn hàng giả với hàng thật.
Nếu có điều kiện thì hãy đến trực tiếp nhà phân phối để lựa chọn kích thước, kiểu dáng cũng như là chất lượng cụ thể để có thể đảm bảo số lượng lớn băng dính bạn đặt là phù hợp với mong muốn và mục đích sử dụng của mình. Còn nếu bạn không thể đến trực tiếp thì hãy hỏi và đặt hàng rõ ràng với đơn vị in mà mình yêu cầu.
Vì vậy việc tìm và đặt hàng ở một nhà cung cấp uy tín là thực sự hiệu quả.
Chi tiết xem tại: vatlieudonggoi.com.vn
có thể bạn quan tâm: xốp hơi, màng xốp hơi, túi đóng đồ linh kiện điện tử
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top