Vận chuyển tiểu ngạch là gì? Xuất nhập khẩu tiểu ngạch? Vận chuyển hàng tiểu ngạch đi Lào

Roy

New member
Bài viết
23
Reaction score
2
Vận chuyển Lào Việt vận chuyển hàng hóa sang Lào theo hai hình thức chủ yếu là: Vận chuyển hàng tiểu ngạch đi Lào và Vận chuyển hàng chính ngạch đi Lào.
Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu vận chuyển hàng tiểu ngạch là gì? Có nên sử dụng hình thức Vận chuyển hàng tiểu ngạch khi chuyển hàng sang Lào hay không?
Vậy xuất nhập khẩu tiểu ngạch, vận chuyển hàng tiểu ngạch là gì?
Xuất nhập khẩu tiểu ngạch là gì?
Hình thức xuất nhập khẩu tiểu ngạch là một trong những hình thức buôn bán, trao đổi hàng hóa qua lại giữa người dân sống ở biên giới, khu vực gần biên giới của hai nước có đường biên giới liền kề nhau.
Xuất khẩu tiểu ngạch là người dân bán ra hàng hóa, nhập khẩu tiểu ngạch là người dân mua vào hàng hóa.
Vận chuyển hàng tiểu ngạch là gì?
Hình thức vận chuyển hàng tiểu ngạch là hình thức vận chuyển hàng hóa giữa các nước có đường biên giới giáp nhau như: Việt Nam – Trung Quốc, Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Lào. Hàng hóa tiểu ngạch thường được vận chuyển hàng các loại xe tải theo nhiều tải trọng khác nhau không đi qua cửa khẩu.
Có nên vận chuyển hàng hóa theo đường tiểu ngạch hay không?
Việc vận chuyển hàng hóa theo đường tiểu ngạch qua biên giới sẽ giúp cho việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn vì không cần phải đi qua cửa khẩu mà đi bằng một con đường khác, không cần quá nhiều giấy tờ, thủ tục phức tạp.
Hàng hóa vận chuyển được đưa lên xe tải và phía nhà vận chuyển sẽ đứng ra làm toàn bộ giấy tờ, thủ tục, tờ khai cần thiết, vẫn phải đóng thuế nhưng ít hơn bình thường rất nhiều.
=> Vì vậy hiện nay khách hàng hầu hết lựa chọn việc vận chuyển hàng theo đường tiểu ngạch để tiết kiệm thời gian và chi phí.
van-chuyen-hang-tieu-ngach-di-lao.jpg
Vận chuyển hàng tiểu ngạch đi Lào – Tiết kiệm thời gian, chi phí
Nhìn chung ưu điểm và nhược điểm của vận chuyển hàng tiểu ngạch đi Lào:
Ưu điểm:
  • Thủ tục xuất, nhập khẩu đơn giản, nhanh chóng, ít giấy tờ rườm rà, phức tạp, tiết kiệm thời gian.
  • Thuế nhập khẩu thấp, tiết kiệm chi phí vận chuyển.
Nhược điểm:
  • Không thể vận chuyển bằng container, chỉ vận chuyển bằng xe tải.
  • Ghép hàng nhiều, nên nếu hàng dễ vỡ hay sợ trầy xướt khách hàng nên yêu cầu đóng gói, đóng kiện cẩn thận.
  • Việc nhập khẩu tiểu ngạch dễ bị lợi dụng để tránh thuế, khó kiểm soát, dễ xảy ra tình trạng buôn lậu, buôn hàng bẩn qua nước ta.
=> Tổng kết lại thì việc vận chuyển hàng tiểu ngạch vẫn được khách hàng lựa chọn hàng đầu, và cũng không phải là hình thức vận chuyển chui, trốn thuế gì cả, nên mọi người hãy yên tâm.
Vận chuyển Lào Việt – Vận chuyển hàng tiểu ngạch đi Lào
Về hình thức vận chuyển tiểu ngạch sang Lào thì Vận chuyển Lào Việt hỗ trợ khách hàng hai hình thức vận chuyển như sau:
  • Xuất chính ngạch tại Viêt Nam đi tiểu ngạch vào Lào: Hình thức này làm thủ tục mở tờ khai xuất tại cửa khẩu Việt Nam, người gửi có tờ khai được hoàn thuế tại Việt Nam. Hàng đi vào Lào vẫn đóng thuế nhưng không làm thủ tục nhập khẩu. Hình thức này tiết giảm thiểu chi phí cả người gửi lẫn người nhận. thủ tục nhanh chóng rất được các doanh nghiệp ưa thích đặc biệt là hàng giá trị cao.
  • Xuất tiểu ngạch tại Viêt Nam đi tiểu ngạch vào Lào: Hàng xuất đi không mở tờ khai tại Việt Nam. Hàng đi vào Lào tương tự như hình thức trên. Hình thức này được các doanh nghiệp ưu chuộng đối với mặt hàng có giá trị thấp, thủ tục đơn giản.
Ngoài ra Việt Lào còn có hai hình thức cho khách hàng lựa chọn:
– Giao hàng từ kho tới kho: Giao, Nhận hàng tại kho hàng ở tại Việt Nam và Lào.
– Giao nhận hàng theo yêu cầu: Giao door to door, nhận và giao hàng tận nơi.
Chi tiết: https://vanchuyenlaoviet.com/van-chuyen-hang-tieu-ngach-di-lao-hotline-08-1900-6900.html
 

Thành viên trực tuyến

Top