Thảo luận Vận tải xuyên biên giới là gì và vai trò trong xuất nhập khẩu?

Bài viết
1
Reaction score
0
Với sự phát triển của kinh tế toàn cầu và sự gia tăng nhu cầu thương mại, các dịch vụ vận tải xuyên biên giới ngày càng trở nên cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Để tìm hiểu chi tiết về loại hình vận chuyển này, hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

SEO%20-%20Van%20tai%20xuyen%20bien%20gioi%20(3).png

1. Vận tải xuyên biên giới là gì?

Vận chuyển hàng xuyên biên giới
(Cross-border) là loại hình vận chuyển hàng hóa đi xuyên biên giới quốc gia, từ một nước này sang nước khác. Hình thức vận tải này không giới hạn trong phạm vi một nước, mà điểm đầu sẽ xuất phát ở một nước và điểm cuối nằm ở một nước khác.

Mặc dù vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển hay đường hàng không cũng từ một nước này sang một quốc gia khác, vận tải xuyên biên giới lại nhấn mạnh đến việc vận tải đường bộ, đường sắt hoặc đường thủy giữa những đất nước giáp nhau, có chung đường biên giới.

Vận tải xuyên biên giới có thể bao gồm vận chuyển hàng hóa của chính nước đó sang nước bên cạnh, hoặc vận chuyển hàng hóa của một nước thứ ba (trường hợp quá cảnh).

2. Vai trò của vận tải xuyên biên giới trong hoạt động xuất nhập khẩu Việt Nam

Việt Nam nằm trên bán đảo Đông Dương, khu vực Đông Nam Á và ven biển Thái Bình Dương. Việt Nam có đường biên giới trên đất liền dài 4.550 km tiếp giáp với Trung Quốc ở phía Bắc, với Lào và Cam-pu-chia ở phía Tây; phía Đông giáp biển Đông với nhiều cảng. Do đó, việc phát triển vận tải xuyên biên giới để đưa hàng hóa của Việt Nam sang 3 nước này là một trong những nội dung ưu tiên trong phát triển logistics giai đoạn tới.

SEO%20-%20Van%20tai%20xuyen%20bien%20gioi%20(2).png


Các loại xe tải, xe container vận chuyển hàng xuyên biên giới Campuchia của ASL Logistics trung chuyển hàng hóa liên tục qua cửa khẩu Mộc Bài

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng xuyên biên giới Campuchia của ASL Logistics

Loại hình vận tải này cho phép doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa trong thời gian ngắn hơn so với đường biển, tiết kiệm chi phí hơn so với đường hàng không. Không những thế, với mặt hàng dự án cần tiến độ nhanh chóng, việc vận chuyển bằng đường bộ qua biên giới giúp đơn giản hóa quy trình và đẩy nhanh thời gian di chuyển, có lợi cho chủ hàng lẫn khách hàng.

Hiện nay, có các cửa khẩu đang hoạt động nhộn nhịp giữa Việt Nam và Campuchia bao gồm Mộc Bài (Tây Ninh), Bu Prăng (Đắk Nông), Lệ Thanh (Gia Lai), với sản lượng vận chuyển lớn và liên tục. Do đó, vận tải xuyên biên giới đã trở thành một trong những phương thức vận chuyển hàng xuất nhập khẩu được ưa chuộng và phát triển năng động, mạnh mẽ nhất hiện nay.

3. ASL Logistics - Công ty vận tải hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ Vận chuyển hàng xuyên biên giới Campuchia.

Sở hữu giấy phép vận tải xuyên biên giới được cấp bởi Bộ Giao Thông Vận Tải kể từ năm 2018, các phương tiện vận chuyển của ASL Logistics được phép lưu thông qua các cửa khẩu và đi trực tiếp vào Campuchia để giao nhận cho khách hàng tại đây. Đây là một trong những ưu thế khẳng định vị thế của ASL Logistics so với đối thủ cạnh tranh, không những nâng cao năng suất chuyên chở, tạo giá trị gia tăng chất lượng dịch vụ mà quan trọng làm giảm sâu chi phí tại cửa khẩu khi bỏ qua giai đoạn san hàng mà các doanh nghiệp đang đối mặt.

SEO%20-%20Van%20tai%20xuyen%20bien%20gioi%20(1).png

Với những lợi thế sau đây, ASL Logistics thực hiện vận chuyển sản lượng lớn hàng từ Trung Quốc quá cảnh tại Hồ Chí Minh/ Đà Nẵng và đi bằng đường bộ vào Campuchia:

  • Sở hữu đội xe kéo Container và xe tải được phép lưu thông qua biên giới vào sâu trong nội địa Campuchia.
  • Bỏ qua giai đoạn sang hàng, sang xe tại cửa khẩu, ASL Logistics tiết kiệm chi phí đóng/rút hàng sang xe, chi phí nâng/hạ, chi phí công nhân và các chuỗi chi phí khác liên quan kéo theo cho khách hàng.
  • ASL Logistics nâng cao năng suất chuyên chở, tăng sản lượng, tối ưu thời gian và chi phí cho khách hàng.
  • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối và lợi thế cạnh tranh khi hợp tác với các đại lý Campuchia.

Liên hệ ngay với ASL Logistics để được tư vấn về Vận chuyển hàng xuyên biên giới! Hoặc Quý khách có thể liên hệ trực tiếp để nhận được thông tin chi tiết:

⚓ ASL Logistics - Your True Logistics Partner

📍 www.asl-corp.com.vn

☎ 028 3512 9759 EXT: 446

marketing@asl-corp.com.vn
 

Thành viên trực tuyến

Top