Việc kiểm tra khi sản phẩm dệt may lưu thông trên thị trường từ ngày 1.1.2019 sẽ như thế nào?

nghia

Member
Bài viết
50
Reaction score
1
Việc kiểm tra khi sản phẩm dệt may lưu thông trên thị trường sẽ như thế nào?

Thông tư số 21/2017/TT-BCT ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may (QCVN 01:2017/BCT)

Tại 1.1.1. QCVN 01:2017/BCT quy định “Quy chuẩn này quy định về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may trước khi đưa ra thị trường Việt Nam. Danh mục sản phẩm dệt may chịu sự điều chỉnh của Quy chuẩn này được quy định tại Phụ lục I kèm theo Quy chuẩn này”.

Tại 1.3.1 QCVN 01:2017/BCT quy định “Đưa ra thị trường Việt Nam: Là việc tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh sản phẩm dệt may thực hiện hành vi mua bán, trao đổi, tiếp thị với tổ chức, cá nhân khác”.

Khoản 7, Điều 3 Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa quy định: “7. Lưu thông hàng hóa là hoạt động trưng bày, khuyến mại, vận chuyển và lưu giữ hàng hóa trong quá trình mua bán hàng hóa, trừ trường hợp vận chuyển hàng hóa của tổ chức, cá nhân nhập khẩu hàng hóa từ cửa khẩu về kho lưu giữ”.

Căn cứ các quy định nêu trên, cho thấy sản phẩm dệt may chịu sự điều chỉnh của QCVN 01:2017/BCT là các sản phẩm thuộc đối tượng phải kiểm tra chất lượng khi đưa ra thị trường Việt Nam, các sản phẩm dệt may trong quá trình lưu thông không thuộc đối tượng điều chỉnh của QCVN 01:2017/BCT, hay nói cách khác các sản phẩm này trong quá trình lưu thông không bắt buộc phải công bố hợp quy theo quy định tại Thông tư số 21.

Mọi ý kiến thắc mắc của doanh nghiệp xoay quanh các quy định về việc công bố hợp quy, gắn

dấu hợp quy (CR), phương thức đánh giá, hình thức công bố hợp quy… đối với sản phẩm, hàng

hóa dệt may trước khi đưa ra tiêu thụ trên thị trường khi liên hệ theo thông tin dưới sẽ được tư vấn và giải đáp đầy đủ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

• Hotline: 0904 676 796 / Mr Nghĩa

• Trung Tâm Chứng nhận và Giám định Viện Dệt May

• Hà Nội : 478 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội

• Hồ Chí Minh : 345 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM

• Email: hopquydetmay@gmail.com
 

Thành viên trực tuyến

Top