XNK tại chỗ?

Bài viết
1
Reaction score
0
Chào mọi người, công ty mình là công ty Việt Nam đang đàm phán 1 hợp đồng với đối tác nước ngoài với 1 số thông tin sau:
- Công ty VN (Bên A) ký HĐ với Công ty nước ngoài không có đại diện tại VN (Bên B ) để thiết kế, mua sắm, chạy thử và bàn giao một hệ thống máy móc.
- Các thiết bị để cấu tạo nên hệ thống máy này khá nhiều, đa dạng và có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài và được chế tạo cả tại Việt Nam.
Điều kiện giao hàng DAP tại địa chỉ của Bên A ở VN.
- Đồng tiền thanh toán là USD. Như vậy Bên B sẽ có mua một số hàng hóa từ các doanh nghiệp Việt Nam và bán lại cho Bên A, tình huống công ty mình đang gặp là:
- PA 1: Bên B mua hàng từ doanh nghiệp VN rồi vận chuyển thẳng về cho Bên A (không làm thủ tục xuất nhập khẩu tại chỗ).
- PA 2: Bên B mua hàng từ doanh nghiệp VN, làm thủ tục XNK tại chỗ rồi chuyển về cho Bên A. Các bạn cho mình hỏi trong trường hợp này, cả PA1 và PA2 đều không trái luật VN hay PA 2 (XNK tại chỗ) là bắt buộc phải thực hiện.
 

Đỗ KHẢI HOÀN

New member
Bài viết
1
Reaction score
0
theo điều 86 thông tư 39 theo mình thì là PA2
Điều 1. Thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại chỗ
1. Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại chỗ gồm:
a) Sản phẩm gia công; máy móc, thiết bị thuê hoặc mượn; nguyên liệu, vật tư dư thừa; phế liệu, phế phẩm thuộc hợp đồng gia công theo quy định tại khoản 3 Điều 32 Nghị định số 187/2013/NĐ-CP;
b) Hàng hóa mua bán giữa doanh nghiệp nội địa với doanh nghiệp chế xuất, doanh nghiệp trong khu phi thuế quan;
c) Hàng hóa mua bán giữa doanh nghiệp Việt Nam với tổ chức, cá nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam và được thương nhân nước ngoài chỉ định giao, nhận hàng hóa với doanh nghiệp khác tại Việt Nam
 
Top