Chia sẻ 3 lời khuyên hàng đầu khi tìm thuê nhà kho

Bài viết
49
Reaction score
0
1. Vị trí và môi trường xung quanh

DJI_0209.jpg


Vị trí là chìa khóa khi nói đến thuê không gian kho. Bạn muốn ở gần thị trường mục tiêu của mình và các động mạch giao thông chính. Gần đường cao tốc và đường sắt có thể giảm đáng kể chi phí vận chuyển của bạn.

Bạn cũng sẽ muốn xem xét liệu bạn cần một nhà kho ở khu vực thành thị hay nông thôn. Nếu bạn đang vận chuyển hàng hóa nặng, nhà kho ở nông thôn có thể là lựa chọn tốt hơn vì chúng có xu hướng có nhiều không gian hơn. Nhưng nếu bạn đang bán những mặt hàng dễ hỏng, thì một nhà kho ở thành thị sẽ gần gũi hơn với khách hàng của bạn.

2. Tiện ích sẵn có


Các tiện ích khi thuê kho xưởng đi kèm với một số cân nhắc. Điều này có thể bao gồm mọi thứ từ điện, nước đến nước thải và HVAC. Không có điện, các thiết bị nhà kho như xe nâng và băng tải có thể không hoạt động bình thường. Nước và nước thải giúp cho các hoạt động hàng ngày cũng như duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh phù hợp. HVAC đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên kho hàng và khách hàng. Điều quan trọng là phải hiểu rõ những tiện ích nào có sẵn tại nhà kho mà bạn đang muốn thuê và lên kế hoạch phù hợp.

3. Khả năng mở rộng hoặc thu hẹp không gian


Khi tìm kiếm một nhà kho để thuê, kích thước là một cân nhắc quan trọng. Bạn đang tìm kiếm không gian vừa đủ để chứa hàng tồn kho dư thừa, hay bạn cần chỗ cho máy móc hạng nặng và lô hàng lớn? Quy mô của nhà kho sẽ quyết định không chỉ chi phí thuê mà còn cả mức độ hiệu quả mà bạn có thể vận hành doanh nghiệp của mình. Điều quan trọng là phải đánh giá cẩn thận các nhu cầu hiện tại và dự kiến trước khi ký hợp đồng thuê nhà kho có thể quá nhỏ hoặc quá lớn. Ngoài diện tích mặt bằng, hãy xem xét các yếu tố khác như chiều cao trần và tính sẵn có của bến tàu.

Cũng cần lưu ý rằng nhu cầu về quy mô của doanh nghiệp của bạn có thể thay đổi sau khi bạn ký hợp đồng thuê. Bạn có thể cần không gian trong một hoặc hai năm tùy thuộc vào sự phát triển của doanh nghiệp của bạn. Các điều khoản cho thuê nhà kho có thể dài hơn nhiều so với hợp đồng thuê truyền thống, vì vậy điều quan trọng là phải có một số tính linh hoạt trong hợp đồng thuê của bạn thay vì bị mắc kẹt với quá ít không gian. Đảm bảo hợp đồng thuê của bạn có tùy chọn mở rộng được tích hợp sẵn.
 

Thành viên trực tuyến

Top