Review CHÍNH XÁC học xuất nhập khẩu ở đâu tốt?

Em ơi năm 3 đi học thì cũng hơi sớm, để năm cuối đi học là vừa, lúc đấy vừa phục vụ cho việc thi cử của em lại học xong tốt nghiệp đi làm luôn, 1 công đôi việc. Tìm chỗ nào học có hỗ trợ thực tập như Trung tâm XNK Lê Ánh thì càng tốt nhé! Ít nhất còn đảm bảo cho mình được uy tín của công ty mình thực tập.
 
Các anh, chị trong group có ai đang làm bên mảng xuất nhập khẩu không ạ? có thể cho em tham khảo một chút được không ạ?
Em mới học xong chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Anh hệ Đại Học, bây giờ em đang muốn học thêm một khóa ngắn hạn lấy chứng chỉ xuất nhập khẩu của ĐH Kinh tế TP. HCM, em băn khoăn không biết liệu khóa đào tạo này có đủ kiến thức để em có thể theo ngành xnk này hay không và liệu ngành này có đang triển vọng không ạ? khóa học xuất nhập khẩu thực tế thì học ở đâu ? Ngoài 3 trung tâm được Review trong topic có Trung tâm nào được nữa không ạ? Mong các anh chị đi trước cho em lời khuyên ạ.
 
Chào Toàn, học bên trường Đại học thì được cái chứng chỉ đẹp do bộ giáo dục cấp phép. Chị từng học lớp XNK bên ĐH Ngoại thương đây. Học phí cũng rẻ hơn. Nhưng toàn giảng viên đại học dạy, đa số là lý thuyết vì giảng viên họ có đi làm thực tế đâu mà có kỹ năng và kinh nghiệm thực tế được.
 
Nếu ai có đam mê với XNK nhưng lại không có chút kiến thức nào về XNK thì mình nghĩ XNK Lê Ánh là một lựa chọn hoàn hảo đấy ạ. Mình đã học ở đây tháng 8-2017. Học xnk ở Lê ánh đã cung cấp kiến thức rất cụ thể và thực tế, giảng viên thì rất vui vẻ, nhiệt tình. Thầy còn giới thiệu cả chỗ thực tập cho mình nữa. Qua hơn 1 tháng đi thực tập không lương - Nhờ sự cố gắng chăm chỉ của mình, Mình đã được nhận vào làm nhân viên chính thức rồi. Mọi người ai có đam mê với XNK thì cứ đến Lê Ánh nhé. Tks all!
 
Học online XNK có được không các bạn? Mình không ở thành phố lớn như HN hay TPHCM nên ko có trung tâm đào tạo trực tiếp. Mà công ty mình đang có nhu cầu xuất khẩu hàng nông sản địa phương. Sếp thì yêu cầu mình đi tìm hiều và học đi.
 
Mình mới học xong khoá học online ở bên Song Ánh nè. Giáo trình đào tạo của họ khá chi tiết và đầy đủ. Nếu bạn nào đã biết qua về Xuất nhập khẩu chăm chỉ thì cũng học được nhiều. Nhưng ai mà chưa biết gì mình thấy chắc học được 1/3 chắc bỏ dở giữa chừng mất. Chứng từ thực tế không có nhiều, và sự tương tác giữa giảng viên và học viên gần như rất ít. Học xong cũng khó tự tin đi xin việc được. Tốt nhất vẫn nên học trực tiếp. Bạn có ở gần HN hay Tp HCM ko?
 
Mình rất hâm hộ các anh giảng viên ở trung tâm XNK Lê Ánh. Tuy làm giám đốc một công ty lớn về logistics mà vẫn tham gia giảng dạy còn rất nhiệt tình nữa. Học phí ở đây thấp hơn những gì mà chất lượng của khoá học đem lại. Mình đã từng tham gia những khóa học xuất nhập khẩu tphcm tại các trung tâm khác nhưng đều không có hiệu quả nhưng tới với Lê Ánh thật sự tạo ra sự khác biệt. Học thực hành trên bộ chứng từ thực tế, cuối khóa trung tâm còn tổ chức một buổi đi thực tế nữa, rất bổ ích.
 
Hic mình đọc bài chia sẻ này sớm hơn có lẽ đã không chọn nhầm chỗ học rồi lại mất tiền. Mình đăng ký học ở trung tâm đào tạo XNK ĐP- nghe lạ hoắc phải không ạ? Search trên google mãi chả thấy trong top. Bạn mình rủ đi học bảo 2 đứa được giảm 50% học phí. Đến lớp thì phòng ốc bé tý, trời thì nóng mà k có điều hoà. Giảng viên học 3 buổi lại cho nghỉ 1 buổi. Học đúng có 10 buổi là xong chương trình. Nghĩ lại thấy nản. Lời khuyên cho các bạn là nên chọn trung tâm nào có tiếng tí nhé!
 
Mình có đứa em họ mới học bên XNK Lê Ánh cách đây vài tháng, mới tốt nghiệp ĐH Hà Nội, mới đầu nó cũng chỉ định học cho thêm cho biết thôi vì chuyên ngành chính là tiếng anh. Nó nói bên đó dạy đúng chất thực tế, học tới đâu cầm tay chỉ làm tới đó, đa dạng trong các loại chứng từ, tình huống thực tế, giúp người học va vấp nhiều ngay trong quá trình học, nói chung rất dễ vào. Mấy kiến thức hồi đó học đến giờ vẫn còn giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc, thi thoảng nó có khó khăn vẫn trao đổi với giảng viên cũ nhờ tư vấn (làm ngành này thì xác định rất nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình làm hàng). Mình cũng làm ở cty xnk và cần tìm khóa học XNK cho doanh nghiệp thì bên trung tâm này cũng có đấy, tìm mấy chỗ ko có, bác nào có nhiều nhân viên muốn học thì xem Lê ánh thế nào, 1 nơi tốt đấy.
 
Eximtrain vài năm trước thì cũng có tiếng, học viên đông lắm. Nhưng 2 năm trở lại đây cũng đi xuống rồi. Do có nhiều trung tâm đào tạo thực tế mọc lên, họ mời những giảng viên là những chuyên gia trong ngành XNK về dạy mà học phí cũng không cao hơn bên Eximtrain nhiều. Nên cứ thế mất dần học viên thôi.
 
Trước mình có học xuất nhập khẩu – logistics ở Tân cảng SG ấy, học cũng thực tế, nhưng có cái là ko dạy mấy phần hợp đồng ngoại thương nên hơi hụt xíu, nhưng dù sao cũng thấy họ dạy nhiệt tình, phần khai báo hải quan thì khá OK, mình thích nhất cái này vì thực sự rất dễ hiểu luôn ấy, dạy rất kĩ. Chỉ là phần ngoại thương không được như mình kì vọng cho lắm.
 
Công nhận bên Trung tâm Gec rẻ, do của trường ĐH nữa, họ có mất tiền thuê địa điểm đâu, lại toàn giảng viên đi dạy thêm, chi phí cũng rẻ hơn so với mời các chuyên gia XNK có kinh nghiệm thực tế. Nhưng cũng được review tốt lắm đâu.
 
Học xuất nhập khẩu ở bên Lê Ánh là ổn rồi mấy bạn ạ, còn bên Đại học ngoại thương với kinh tế nó chỉ có cái mác trường đại học để mình yên tâm hơn thôi. trước t cũng định đi học ở bên Đh Ngoại thương ấy, mà con bạn t nó học ngoại thương nó còn ko học thêm ở trường mà tìm ra trung tâm Lê Ánh đi học, nghe có vẻ hơi vô lý, vì tiếng tăm trường này mình cũng thấy rất tốt ấy.
Mà nó bảo học ở trường công nhận là toàn giáo sư tiến sĩ dạy nhưng mà nó cần được đi thực tập, nó cần được hướng dẫn 1 cách tỉ mỉ về cách làm thì trường ko có dạy cái đó.
Bảo học thử ở Lê Ánh xem sao, vì bên đó có nhiều giảng viên giỏi, họ chẳng phải giáo sư, nhưng họ là người có kinh nghiệm nhiều năm, thế là đủ rồi, Trung tâm lê Ánh cũng có giới thiệu chỗ thực tập nên càng yên tâm, Học phí hình như đắt hơn chút, nhưng hiệu quả là được. Mình cũng đến học thử xem sao vì có phải đóng học phí trước đâu, học xong ưng luôn ấy.
 
Mình học xuất nhập khẩu ở bên Tân cảng, thấy khá hay, nhưng chỉ có trong HCM thôi, bạn nào ở HN thì hơi khó, Có vẻ nhiều người không biết khóa học ở đây thôi, chứ còn học cũng ổn, giáo viên cho đi hướng dẫn ở cảng thường xuyên luôn đó. Vừa học vừa được hướng dẫn làm thực tế cũng thích. Không biết ngoài HN có Trung tâm nào học được đi thực tế ở Cảng ko nhỉ?
 
Bên Trung tâm Lê Ánh ngoài các buổi học trên lớp có đi thực tế ở Cảng buổi cuối bạn nhé! Trong quá trình học trên lớp cũng được thực hành trên chứng từ thực tế mà. Không phải kiểu như giảng viên dạy trên lớp , đưa ra 1,2 ví dụ cho có đâu.
 
Trường hợp của em như thế này. Em học ngành kinh tế, cũng có học qua bộ môn kinh doanh quốc tế, nắm được sơ bộ về kiến thức môn học, những cũng không chuyên về nó. Gia đình định hướng là sau này em sẽ ra làm về mảng nhập khẩu hàng rượu ngoại về kinh doanh cho gia đình. Vấn đề ở chỗ là có khá nhiều nghiệp vụ như khai báo hải quan, hợp đồng ngoại thương,… đủ các nghiệp vụ về xuất nhập khẩu logistics mà em chưa hoàn toàn được đào tạo sâu. Em có tham khảo về lớp học ngoài để đào tạo thêm về mảng này nhưng có phân vân giữa khóa cho người mới với khóa chuyên sâu. Nếu nói chưa biết gì cũng không phải, nhưng còn rất nhiều nghiệp vụ em còn rất yếu. Còn khóa chuyên sâu thì lại đòi hỏi cơ sở đầu vào. Thế thì em phù hợp với khóa nào ạ?
 
Mình trước có đi theo 1 anh có làm bên Xuất nhập khẩu lâu năm rồi để học việc. Mình mất tận 6 tháng mới làm được việc. Anh ấy bận nên chỉ khi nào rảnh anh ấy mới chỉ cho. Trong thời gian đấy nhiều khi nản muốn bỏ cuộc lắm. Nên mình khuyên các bạn muốn không mất thời gian thì nên đi học khoá học xuất nhập khẩu thực tế ỏ trung tâm nào có các anh chị có kinh nghiệm lâu năm dạy ý. Mất có 2 tháng là làm đựợc việc.
 
Giá như đọc bài viết này trước thì đã không đi học ở bên trung tâm dạy xuất nhập khẩu khu ĐH Thương Mại. Vào học chán thôi rồi luôn, mình muốn học thực tế, mấy cô bên đó dạy kiểu lý thuyết suông, quá chán, học được 1/2 khóa thấy không được gì nghỉ luôn cho đỡ mất thời gian.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top