Review CHÍNH XÁC học xuất nhập khẩu ở đâu tốt?

Lúc trước mình cũng định học xuất nhập khẩu ở trung tâm Lê Ánh nhưng vì bận quá, chắc giờ mới sắp xếp được, mình cũng tìm hiểu thì thấy bên đó cho học thử và hỗ trợ thực tập nữa, kiến thức dạy thực tế, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm nên rất ưng.
 
Không giỏi tiếng Anh có đi học XNK được không ạ? Em chỉ biết tiếng Trung thôi. Em chọn ngôn ngữ Trung làm ngoại ngữ trong trường ĐH. Mà em thấy các hợp đồng, chứng từ XNK toàn tiếng Anh thôi
 
Theo mình nghĩ thì chương trình giảng dạy hay cũng là một cách để mình đáng giá trung tâm xuất nhập khẩu có tốt không. Hồi mình đi tìm trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu đề học thì có tham khảo lộ trình học của bên đó như thế nào, nếu trung tâm đó ko cập nhật thì inbox hỏi xem sao. Với lộ trình học xuất nhập khẩu thì ưu tiên nơi nào đào tạo nhiều nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế bởi đi làm chủ yếu cũng chỉ cần cái đó là chủ yếu. Ngoài ra, mình thì ưu tiên trung tâm nào mà có cho mình đi thực tế là tốt nhất.
 
Trên website Trung tâm Lê Ánh và Eximtrain họ công khai chương trình đào tạo luôn. Như thế mình cũng xem xét được xem chương trình dạy của họ có phù hợp với mình không. Nhưng bên Eximtrain ko thấy chia sẻ các bài nghiệp vụ hay lắm nhỉ? Bên Lê Ánh thấy website chính nhiều bài viết hay lắm.
 
@Vũ Thế Dương: bạn ơi giờ biết tiếng Trung cũng là 1 lợi thế đấy. Việt Nam mình làm ăn với Trung Quốc nhiều mà. Còn các chứng từ XNK làm nhiều thành quen các mặt chữ hết. Nên không phải lo qúa đâu.
 
Mình đã học ở Viện quản trị logistics và chuỗi cung ứng Edins. Mình thấy học khá tốt với nhiều giảng viên nhiều kinh nghiệm trên giảng đường và có rất nhiều anh chị khác học ở viện được giới thiệu thực tập ở các cty lớn. Mỗi tội hơi ít chứng từ để thực hành. Nhưng đọc review thấy bên Lê Ánh khá tốt. Bạn nào đag tìm hiểu thì tìm hiểu cả 2 trung tâm xem.
 
Các bạn ơi, bên Trung tâm Lê Ánh có được cấp chứng chỉ sau khi học xong ko ạ? Em tìm hiểu nhiều trung tâm họ chỉ dạy thôi chứ không có cấp chứng chỉ cho mình gì cả. Như thế đối với những người đang đi làm thì lấy đâu ra kết quả học tập về thông báo sếp nhỉ?
 
@Vũ Mai: theo mình tìm hiểu thì bên Trung tâm Lê Ánh có cấp giấy chứng nhận được cấp phép của Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội bạn nhé! Đủ uy tín bạn ạ. Chứ giờ nhiều trung tâm lừa đảo lắm, nghĩ cũng sợ
 
Học ở trung tâm nào tốt hay không cũng cần ở chính bạn nữa. Bạn phải có mục tiêu để học. Học để cho biết, cho thêm kiến thức hay học để đi làm. Học để đi xin được công việc tốt, để làm được việc thì nên chọn trung tâm nào có tiếng ý. Chứ đừng vì các trung tâm khác học phí rẻ mà cứ thế đăng ký đi học, vừa mất thời gian vừa mất tiền.
 
Thực sự thì biết đến Xuất nhập khẩu Lê Ánh cũng là tình cờ mà thôi. Mình có đứa em học bên khoa học hàng hải của Đại học hàng hải, đúng chính chuyên về xuất nhập khẩu luôn. Nó thấy mình tiếng anh tốt nên bảo học thêm khóa nghiệp vụ xuất nhập khẩu rồi làm về bên xuất nhập nhẩu rất có tương lai. Bên ngành này còn có thể vận dụng tiếng anh - chuyên ngành mình đang theo học. Mình tưởng nó chỉ học tại trường thôi, nhưng nó bảo vừa học ở trường vừa học một khóa xuất nhập khẩu thực tế ở trung tâm Lê Ánh rồi rủ mình học cùng lớp cho người mới bắt đầu. Không biết nó tìm trung tâm thế nào mà học rất thích. Mình học trong 3 tháng mà không dám nghỉ buổi nào sợ buổi sau không hiểu. Thầy dạy mình toàn chia sẻ mấy cái tình huống gặp thì nên xử lý thế nào, dạy bài bản từ lý thuyết rồi vận dụng nên rất dễ hiểu. Thầy nhiệt tình, vui tính với lại nhiều kinh nghiệm nên dạy rất thu hút, không bị nhàm chán. Cuối khóa cầm được cái chứng chỉ mà không thấy uổng tiền chút nào. Hiện giờ mình cũng làm việc trong ngành xuất nhập khẩu được 2 năm rồi và cũng muốn chia sẻ cho các bạn đang quan tâm thì có thể tham khảo thêm trung tâm Lê Ánh. Mong trung tâm phát triển hơn nữa.
 
Có Trung tâm đào tạo xuất nhập khâủ nào hỗ trợ cả sau khi học xong không các bạn? Chứ học có giỏi đến mấy khi đi làm cũng có những lúc gặp khó khăn mà không biết hỏi ai. Đồng nghiệp chắc gì họ đã giúp mình.
 
Trung tâm Lê Ánh có group chuyên chia sẻ các kiến thức về XNK mới nhất và hỗ trợ nhau công việc nhé! Người hỗ trợ trên Group chính là các giảng viên bên họ đấy ạ.
Mình học xong tìm được việc ngay trên GR đó đấy. Đi làm cũng có nhiều trường hợp khó ko biết giải quyết kiểu gì. Mình toàn vaò GR hỏi, nhiều bạn đồng nghiệp hỗ trợ lắm. Cũng thấy vui và có động lực tiếp tục đi làm hơn hẳn.
 
Mình tìm hiểu thấy Trung tâm Lê Ánh và Eximtrain học phí từ 3tr-3tr5/ khoá. Bên Trung tâm Gec và Ngoại thương có 1tr2 thôi. Sao lại chênh lệch nhau nhiều thế nhỉ? Không biết chất lượng giảng dạy có khác nhau gì không?
 
Bên Eximtrain thì mình chưa học nên ko rõ, nhưng chắc cũng có tiếng rồi nên học phí cao. Còn Lê Ánh thì toàn giảng viên là các anh chị Giám đốc cty XNK- Logistics làm gì có giá rẻ à bạn? Người ta tầm lãnh đạo lại lâu năm đấy ạ. Được học họ cũng là may mắn của mình rồi.
 
Chia sẻ thật lòng với các bạn trung tâm GEC kia dạy không ổn tí nào. Đúng là 1 khóa có 1tr2 nên chất lượng k tốt thật. Lớp gì mà rõ đông, dịch vụ mình cũng k ưng ý nữa. Nói chung mình khuyên mọi người muốn học hành nghiêm túc thì nên suy nghĩ lại.
 
Mình không có nhiều kinh nghiệm về học xuất nhập khẩu ở các trung tâm khác, mình chỉ học tai ngoại thương thôi nhưng cũng không đến nỗi. Chỉ có điều nhiều khi thầy cô giảng hơi nhanh thì mình nắm bắt vấn đề không kịp thôi. Nghe nhiều bạn nói là học thực tế ở các trung tâm hiểu quả hơn nhưng mình cần nhiều kiến thức chuyên môn hơn. Mình đang cần học cao học nên mình thấy kiến thức đào tạo ở đây khá là ổn cho những người cần học cao hơn. Nói chung, chỗ nào cũng có điểm mạnh điểm yếu phù hợp với đối tượng học viên thôi. Thấy bây giờ nhiều người muốn làm trong ngành xuất nhập khẩu thì họ hay lựa chọn học tại các trung tâm vì họ có phương pháp đào tạo thực tế phù hợp hơn. mình không khuyến khích các bạn học chỗ nào, quan trọng là bạn thấy học chỗ nào mà bạn cảm thấy học hay là được.
 
Mình khuyên bạn nếu có thời gian thì nên đi học xuất nhập khẩu trực tiếp tại lớp thì tốt hơn. Chứ học online dễ nản lắm, với cả học với máy nên khả năng tiếp thu cũng khó hơn
Còn muốn đi làm thực tế thì học tại đại học hay ở trung tâm thì quá rõ ràng rồi. Ở đại học kiến thức lý thuyết nhiều, ở trung tâm sẽ mạnh về thực tế hơn. Mình tham khảo nhiều trung tâm thì hầu hết các trung tâm mới về toàn những người có nhiều năm làm việc tại các doanh nghiệp nên kiến thức thực tế với khả năng giải quyết các vấn đề trong công việc sẽ nhiều kinh nghiệm hơn. Mình nghĩ bạn nên chọn khóa học xuất nhập khẩu tại trung tâm sẽ hiệu quả hơn.
 
Mấy cái trung tâm liên kết với trường là chán lắm các bạn ạ. Bên trường đại học kinh tế thì không biết như thế nào chứ mình học Kinh tế – Luật nè, có cái trung tâm tiếng anh tổ chức tại trường mà bạn mình đi 5 đứa thì 4 đứa chê, đứa còn lại thì not comment luôn. Vì thế nên mình k có thiện cảm lắm với các trung tâm kiểu này
 
Mình học tại TT Lê Ánh rồi nên review cho các bạn một số thông tin.
Mình học chỗ cơ sở đường Láng của TT Lê Ánh. Lớp học không quá đông (lớp mình 12 người), cơ sở mát mẻ, có điều hòa, có máy chiếu, mỗi người ngồi một bàn ghế riêng. Mình được học Cô Huyền và thầy Đạt, mỗi người dạy chính chuyên một phần.
Về chương trình học thì bạn cứ tham khảo trên trang chính của trung tâm này, cơ bản là đi đúng hướng nhu thế, chỉ có là trong quá trình học mình được thực hành trên chứng từ luôn.
Hình như ưu điểm là trung tâm dạy ngoài nên khâu chính sách học viên tốt,có cho học bù, học lại, học thử đồ. Giảng viên cũng nhiệt tình, chỉ dạy sâu, nếu bạn đi học ở đây thì cứ mạnh dạn mà hỏi, im lặng chỉ thiệt cho bản thân thôi, học viên trong lớp mình cũng hỏi quá trời.
Cuối khóa được học buổi hải quan, đi thực tế tại cảng, được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.
Sơ sơ là như thế.
 
Có bạn nào học bên Trung tâm Kiến tập chưa ạ? Review cho mình với. Thấy nhiều review về Lê Ánh và Eximtrain nhiều hơn.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top